จิบกาแฟ กินครัวซองก์​ นั่งอ่านหนังสือเงียบ ๆ ที่ Hlun cafe ลาดพร้าว 53 (โชคชัย4)​

ช่วงนี้ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวถนนโชคชัย4 ช่วงโรงพยาบาลเปาโลโชคชัย4 ถ้าลองสังเกตดี ๆ จะเห็นร้านอะไรก็ไม่รู้ป้ายเหลือง ๆ เขียนว่า Hlun (ต้องมองดี ๆไม่งั้นไม่เห็น)​ ขอให้รู้ไว้ว่าที่นี่คือ “คาเฟ่”​ ของพวกเราเอง

Hlun cafe จริง ๆ แล้วมาจากคำที่เราชอบพูดกันเล่น ๆ ว่า กลิ้งหลุน ๆ จริงแล้ว มันก็ไม่ได้มีความหมายอะไรลึกซึ้งหรอก เราสองคนชอบก็เลยหยิบมาใช้เท่านั้นเอง ประกอบกับมันแลดูจำง่ายด้วยมั้ง (น่าจะคิดกันไปเองว่าจำง่าย อ่านง่าย เพราะหลัง ๆ ลูกค้าบางคนก็อ่านว่า ฮลุน ฮิฮะ อะไรก็ว่ากันไป)

Hlun cafe ตั้งอยู่ติดถนนโชคชัย 4 (อยู่หน้าปากซอย13) ถ้ามาจากลาดพร้าวจะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือ ติดกับร้านที่นอนเจ้าใหญ่ ถ้าถามว่าทำไมมาตั้งร้านอยู่ที่นี่ก็บอกเลยว่าไม่รู้เหมือนกัน เราชอบมาหาอะไรกินกันแแถวนี้ แล้วมีช่วงนึงกำลังหาที่สำหรับทำร้านใหม่ มาเจอเค้าแปะป้ายให้เช่า มาดูที่แค่ไม่กี่วันก็ดีล เพราะมีสองชั้นเผื่อไว้ทำอะไรได้ในอนาคต ค่าเช่าก็โอเค สภาพก็รับได้ ไม่มีเหตุผลอะไรมากกว่านี้ ,,


ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนก็คงถามว่า ฉันต้องรู้มั้ย ! ร้านแกอ่านหนังสือเงียบ ๆ ได้ป่าวอยากรู้แค่นี้ ตอบเลยว่าได้ !!!! และยินดีมาก ๆ พวก เราตั้งใจให้ที่นี่เป็นคาเฟ่สงบ ๆ คนไม่เยอะ มีที่นั่ง นั่งทำงานได้

และบอกเลยว่ารสชาติกาแฟของเราก็ไม่แพ้ใคร ถ้าชอบกาแฟเข้ม ๆ โทนถั่ว เปรี้ยวน้อย รับรองว่าต้องพอใจ แต่ถ้าใครเป็นสายเปรี้ยว หมายถึงกาแฟติดเปรี้ยว เราก็มีเมล็ดจากโรงคั่วต่าง ๆ เป็นทางเลือกด้วยนะ

แล้วถ้าหิวล่ะ แน่นอน ร้านเรามีครัวซองก์อุ่น ๆ ให้รองท้อง มีทั้ง Plain Croissont, Hamcheeze Croissont, Almonds Croissont ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ทำเอง แต่รับรองว่าคุณภาพดี อร่อยถูกปาก เพราะคัดร้านที่เราชอบมากับมือ โดยเฉพาะ Almonds Croissont ขายดี ๆ สุด ๆ ไปเลยล่ะ นอกจากนั้นก็ยังมี Scone และพวกโทสต์ต่าง ๆ ด้วย

ร้านเราเปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่ 9:00-18:00 น.​
ใครที่ไม่สะดวก สามารถสั่งเครื่องดื่มและขนมผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ เสิร์ชชื่อร้านแล้วกดโล้ด :))

Facebook : Hluncafe
Instagram : Hluncafe

ขอบคุณ และเจอกัน :))

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s