แวะไปคาเฟ่เปิดใหม่หลังโควิดคลายย ที่ Hong Di Cafe (อั่งตี๋) ร้านกาแฟสวยในซอยลาดพร้าววังหิน

ช่วงนี้หลาย ๆ คาเฟ่เริ่มเปิดให้ Cafe Hopping ได้แวะไปชิมกาแฟ ใช้เวลาถ่ายรูปสวย ๆ กันได้เต็มที่แล้ว หนึ่งในนั้นก็คือ Hong Di Cafe ที่อ่านว่า “อั่งตี๋” ที่นี่เป็นร้านกาแฟสไตล์ลูกครึ่งไทยจีน เดินทางง่ายมากเลย ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าววังหิน 39 ตั้งอยู่ตรงข้ามกับตำหนักเจ้าแม่กวนอิมเลย พื้นที่ร้านกว้างขวางมากกกก ที่สำคัญคือที่จอดรถเพียบ ไม่ต้องแย่งกันจอด

Hong Di Cafe

จุดเด่นของที่นี่ก็คือหน้าต่างกระจกวงกลมบานใหญ่ที่ใครไปก็ต้องไปถ่ายรูปคู่ด้วยนะ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึง ความสวยงามของการถ่ายรูปกับกระจกวงกลมนั่นก็คือฉากหลังจะเห็นเป็นรูปศาลเจ้าอะไรสักอย่าง ดูเป็นภาพที่มีความคอนทราสต์กันได้อย่างลงตัว บอกไม่ถูก (หน้าต่างตรงนี้ฮอตมาก ถึงกับต้องรอต่อคิวกันถ่าย)

จุดถ่ายรูปบริเวณชั้น 2

ตัวร้านค่อนข้างใหญ่โตเลยแหละ ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีพื้นที่ใหญ่ขนาดนี้ มี 2 ชั้นนะ ชั้นบนจะเป็นเหมือนชั้นลอยมีประมาณห้าหกโต๊ะ หลายสิบโต๊ะ นั่งสบาย ร้านสวยทุกมุม อันนี้เรื่องจริง ไปครั้งเดียวได้รูปเป็นร้อยเลย

ภาพบรรยากาศภายในร้าน ช่วงที่ไปคนเยอะมากเลย
ในร้านแสงลงตัวมาก

พวกเมนูหรือเครื่องดื่มของที่นี่จะอยู่ที่ราคาตั้งแต่ 100 บาท มีขนม เบเกอรี่ รวมถึงเห็นมีข้าวด้วยนะ แต่ไม่ได้สั่ง เดี๋ยวรอบหน้ามาใหม่ต้องลองมั่ง รอบนี้ลองกาแฟลาเต้ กับคาราเมลมัคคิอาโต รสชาติดีเลยแหละ ทางร้านจะมีให้เราเลือกเมล็ดกาแฟสองตัว เป็นกาแฟแบบเข้ม ๆ หรือจะเลือกเมล็ดที่ให้ความเปรี้ยว ๆ ฟรุ้ตตี้ก็แล้วแต่เราชอบ

Hong Di Cafe (อั่งตี๋) เปิด 9.00 – 19.00 (ช่วงโควิด)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s