9 ร้านขายกล้องฟิล์มใน IG สำหรับสายวินเทจ ดีไซน์งาม ราคาโดน

สวัสดีจ้าทุกคน ก่อนหน้านี้เราเคยทำบทความแนะนำ 6 ร้านขายกล้องฟิล์มใน IG ไปเมื่อหลายเดือนที่แล้ว รู้สึกว่าจะได้รับความสนใจเยอะพอสมควร วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำร้านขายกล้องฟิล์มใน IG รับปี 2020 กันอีกครั้ง บอกเลยว่าร้านที่เราคัดมารอบนี้ ยังคงความเป็นร้านขายกล้องสภาพดี ราคาจับต้องได้ แต่ละร้านนี่มีแต่กล้องตัวฮิต ตัวเด็ด ไม่แพ้ 6 ร้านที่เคยเอามาฝากเลยแหละ 

1.film.monday

ร้านนี้เราติดตามมานานมาก ตั้งแต่สมัยช่วงกระแสกล้องฟิล์มยังไม่ปังเหมือนทุกวันนี้ กล้องของร้านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นกล้องแบบ RF ตัวฮิต แต่ละตัวเท่าที่เห็นมาคืออยู่ในสภาพที่สมบูรณ์มาก เรียกว่าสวยเลยแหละ ทางร้านเค้ามีประกันให้ 𝟳 วันหลังจากซื้อ แถมมีบริการจัดส่งฟรี จ่ายผ่านบัตรเครดิตได้ด้วย (+𝟯%) 

( ภาพจาก : https://www.instagram.com/film.monday)  IG >>>  https://www.instagram.com/film.monday/

2. filmcamera101

ร้านหนวดกล้องฟิล์มเหมาะกับคนที่ชอบเล่นกล้องระดับกลางไปจนถึงถึงรุ่นโปร ร้านนี้กล้องแต่ละตัวคือสภาพนางฟ้ามาก ๆ ( แต่ส่วนตัวคิดว่าราคาก็ค่อนข้างสูงถ้าเทียบกันกับร้านอื่น ๆ  ในรุ่นเดียวกัน) แถมมีกล้องรุ่น limited edition หายากมาให้สาวกล้องฟิล์มตาลุกวาวกันเป็นระยะ เช่น Nikon s3 limited edition black Nos ราคาเหยียบ 100,000, กล้องรุ่น Topcon horseman 970, Nikon 35Ti  ร้านนี้ใจไม่อย่าเข้าไปส่องบ่อย เพราะกล้องเค้าน่าสอยมาก เดี๋ยวจะกระเป๋าแบนไม่รู้ตัว 5555
( ภาพจาก : https://www.instagram.com/filmcamera101/ )  IG >>>  https://www.instagram.com/filmcamera101/

3.oldfilmcamera

ราคาถูกใจ สบายกระเป๋าแน่นอนร้านนี้ เป็นกล้องนำเข้าจากญี่ปุ่น มีตั้งแต่กล้อง Compact เริ่มต้น 500 – 1,500 บาท ไปจนถึงรุ่นฮิต ๆ เช่น พวก YASHICA ราคากลาง ๆ เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มต้นเล่นกล้องฟิล์มหรือมีงบไม่เยอะ ลองเข้าไปดูในร้านนี้ได้เลย  
( ภาพจาก : https://www.instagram.com/oldfilmcamera/)  IG : https://www.instagram.com/oldfilmcamera/

4.filmcamera_everyday

อีกหนึ่งร้านกล้องฟิล์มราคากลาง ๆ ที่แนะนำค่ะ ส่วนใหญ่ที่ร้านนี้จะเป็นพวกรุ่นฮิตโดนใจวัยรุ่น อย่าง Minolta himatic, Nikon L35 AD, Konica C35 AF, Olympus PEN-EED 
( ภาพจาก : https://www.instagram.com/filmcamera_everyday/) IG :  https://www.instagram.com/filmcamera_everyday/

5. phingfilm

Contax G1 Green Label, Minolta Hi-Matic E Black, Rollei  หรือจะเป็นกล้องมิเดียมฟอร์แมต รุ่นหายาก ร้านนี้เค้าก็มีหมด ใครที่กำลังมองหากล้องที่ใช้งานง่าย หรืออยากหากล้องสภาพดีมาเก็บสะสมไว้….ไม่ควรพลาดเลยจ้า 

( ภาพจาก :https://www.instagram.com/phingfilm/), IG : https://www.instagram.com/phingfilm/)

6.apertur383

ส่งท้ายด้วยร้านกล้องฟิล์ม SLR, Rangefider สภาพดีพร้อมใช้และเลนส์มือหมุนราคากลาง ๆ ร้านนี้มีกล้องหลากหลายรุ่นให้เลือกเลย
มีหน้าร้านด้วยนะ อยู่ Antique Camera ห้างเมก้าพลาซ่า สะพานเหล็ก สำหรับร้านนี้เค้ารับประกันกล้องสูงสุด 3 เดือนเลยทีเดียว 

( ภาพจาก : https://www.instagram.com/apertur383/), IG : https://www.instagram.com/apertur383/

7. camera_addict

ร้านนี้จะเป็นร้านขายกล้องฟิล์มคอมแพ็คเป็นส่วนใหญ่ มีมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ที่สำคัญคือราคาเป็นมิตรมาก ๆ  ประมาณ 2 พันก็ได้กล้องฟิล์มคุณภาพดีมาไว้ครอบครอง ถ้าเอาไปใช้แล้วมีปัญหาเค้ารับคืนนะจ้ะ (สอบถามรายละเอียดกับทางร้านอีกที) 

8.iam_Camera

View this post on Instagram

Nikon FE2 Black พร้อมเลนส์ Nikon 50mm. f1.8 Ai-s กล้องฟิล์มคุณภาพเยี่ยม อัดแน่นด้วยสามารถเด่นๆ ดีไซน์แบบเดียวกับตระกูล FM2 แต่เพิ่มฟังค์ชั่นออโตสปีดชัตเตอร์เข้ามาให้สะดวกใช้งานได้ง่ายขึ้น หรืออยากจะปรับสปีดชัตเตอร์เองก็ยังง่ายดาย ฟังค์ชั่นมาครบแบบมืออาชีพ เช่น โหมดออโต โหมดแมนนวล ถ่ายซ้อนได้ มีปุ่มชดเชยแสง ตั้งเวลาถ่ายภาพ รองรับสปีดชัตเตอร์ได้ถึง 4000 แบบเดียวกับFm2 เปิดรูแสงกว้างๆ เช่น f1.8 กลางแจ้งได้สบายๆ สภาพกล้องบอดี้สวยมาก หล่อเข้ม การทำงานเต็มทุกระบบ ช่องมองภาพใส ปริซึ่มสะอาดไม่มีเสื่อม แสงไม่รั่ว เทสฟิล์มให้แล้ว มิเตอร์วัดแสงเป๊ะมาก เลนส์ Nikon 50mm. f1.8 Ai-s เลนส์ใส ไม่มีรา ฝ้า สะอาดมากๆ อุปกรณ์มีกล้อง ,เลนส์ ,ฝาหน้าแท้ ,สายคล้อง,ถ่าน ราคา 15,000 Bath. รับประกัน 3 เดือน Line : @iam_camera #กล้องฟิล์ม #nikon #nikonfe2

A post shared by กล้องฟิล์ม นำเข้าจาก japan (@iam_camera) on


9. Filmilli

ร้านกล้องฟิล์มที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าทุกคนจะเจอร้านที่ชอบนะคะ เราขอแนะนำว่าก่อนจะซื้อกล้องสักตัว ต้องใช้เวลาต้องลองเปรียบเทียบราคาแต่ละร้านให้ดี เพราะว่าในกล้องรุ่นเดียวกัน แต่ละร้านก็ตั้งราคาไม่เหมือนกัน อยู่ที่ความสมบูรณ์ของตัวกล้อง แต่อย่างน้อยร้านที่เราเอามาฝากรับรองว่าเป็นร้านที่ค่อนข้างโอเคในแง่ของสภาพกล้องที่สมบูรณ์ พร้อมใช้งาน ไม่แพงจนเกินไป

ใครชอบบทความนี้ฝากแชร์ด้วยนะคะ 🙂

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s