รวมสิ่งที่ควรรู้ก่อนเล่นกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง Kitkat !

วันนี้เราพามาดูภาพจากกล้องฟิล์ม Kitkat กัน ตัวนี้เราได้มาโดยบังเอิญนะ หลังจากตามหามาประมาณ 10 เซเว่นได้ ไปดูกันว่าเจ้ากล้องคิทแคทตัวนี้มีอะไรน่าสนใจ แล้วก่อนที่เราไปถ่าย หรือซื้อมาเล่นเนี่ยเราต้องรู้ว่ากล้องคิทแคทตัวนี้มันสามารถทำอะไรได้บ้าง

1. กล้อง kitkat ใช้ฟิล์มอะไร

ฟิล์มในกล้อง Kitkat นี้เป็นฟิล์มจาก Kodakc200 ฉะนั้นสไตล์ภาพและสีสันก็คือ kodak c 200 นั่นแหละ ภาพที่ได้ก็จะติดโทนเหลือง อบอุ่น สีสันสดใส และด้วยความที่มาพร้อมค่า iso 200 ก็จะเหมาะกับการถ่ายกลางแจ้ง แดดจัด จะสวยและคมชัดมากทีเดียว

2.กล้อง Kitkat ใช้ได้กี่ครั้ง
ไม่ได้กวนนะ เพราะมีเพื่อน ๆ หลายคนถามคำนี้จริงๆ ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง ใช้ได้ครั้งเดียว55 เปลี่ยนฟิล์มซ้ำไม่ได้

3. กล้อง Kitkat ถ่ายได้กี่รูป
เจ้ากล้อง Kitkat ตัวนี้ เค้าบอกว่าถ่ายได้ทั้งหมด 16 รูป แต่เอาเข้าจริงพอเข้าร้านแล้วเราล้างออกมาได้ 15 รูปเท่าน๊าน ! อีกภาพนึงมันหายไปไหนวะ 55

4.กล้อง KITKAT ไม่มีแฟลช
กล้อง KitKat นั้นไม่สามารถถ่ายตอนกลางคืนได้นะ เพราะมันไม่มีแฟลช ฉะนั้นช่วงเวลาที่ถ่ายก็ต้องเป็นตอนกลางวัน ที่มีแสงสว่างเพียงพอ ถ่ายกลางแดดนี่โอเคเลย แนะนำว่าให้ถ่ายไม่เกิน 6 โมงเย็นนะ เพราะเวลาล้างฟิล์มออกมาจะได้ไม่มืดเกินไป

5. รูปถ่ายจะออกมาระยะไหน

สำหรับกล้อง Kitkat ช่องมองภาพจะอยู่ด้านบนเลนส์ขึ้นไปนิดนึง ซึ่งเวลาถ่ายตอนเรามองเข้าไปในช่องมองภาพจะเห็นระยะภาพที่แคบกว่าเลนส์นะ พูดง่ายๆ ก็คือมันค่อนข้างจะเป็นเลนส์ไวน์เลยแหละ เวลาถ่ายให้เผื่อระยะไว้ด้วย ว่าภาพตอนล้างออกมาจะกว้างกว่าตอนที่เราถ่ายน่ะ ที่สำคัญอย่าเผลอเอามือไปบังเลนส์เข้าล่ะ เดี๋ยวจะกลายเป็นภาพติดนิ้วเอา

ไปดูภาพกัน

เยาวราชตอนบ่ายๆ
ตอนถ่ายเว้นระยะระหว่างเรากับวัตถุอย่างน้อยประมาณ 1 เมตรนะ
แสงประมาณ 4 โมงเย็น / หัวลำโพง

สรุป

เราคิดว่ากล้องคิทแคทเหมาะสำหรับคนที่อยากลองเล่นกล้องฟิล์มมือใหม่ ถ้าเอาว่าอยากซื้อมาเล่น มาทดทดลองถ่ายสนุกๆ ดูก็โอนะ เพราะมันก็ราคาค่อนข้างสูงถ้าเทียบกับฟิล์มใช้แล้วทิ้งทั่วไป ซึ่งถ่ายได้รูปมากกว่า 1 เท่า 55 แต่ถ้าใครชอบคิทแคท อยากซื้อมาสะสมเล่น เอาคิทแคทไว้กินเล่นก็จัดเลย 555

ปล. ล้างฟิล์มม้วนนี้ที่ร้านโฟโตซิตี้ ตรงข้ามเซนลาด ราคา 100 บาท ส่งล้างประมาณ 9 โมง ได้ภาพตอน บ่ายโมง ก้ถือว่าโอเคอยู่นะ (ปกติล้าง A&B แต่ช่วงนี้รอคิวนานมาก เป็นวัน ก็เลยลองเปลี่ยนร้านดู )

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s