Rabbit Mafia ร้านกาแฟเก๋ๆ ในระยอง

img_2821

อากาศเย็นๆ ในช่วงต้นเดือนมกราคม ช่างเป็นอะไรที่ให้ความรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก ยิ่งถ้าหากได้นั่งจิบกาแฟถ้วยโปรด กับขนมอร่อยๆ สักชิ้น ก็จะยิ่งช่วยเติมเต็มให้วันนั้นเป็นวันที่สดชื่นได้เป็นอย่างดี

ร้านกาแฟบรรยากาศเหมาะสำหรับนั่งชิลล์ “ Rabbit Mafia “ร้านนี้เปิดมาได้กว่า 6 ปีแล้ว  เริ่มต้นจากการชอบทานขนมของคุณเจ้าของร้านคนสวย กลับกลายเป็นความรักในการทำขนม จนพัฒนาฝีมือขึ้นเรื่อยๆ และได้เปิดร้านเป็นของตัวเองใน ที่สุด ตัวร้านตกแต่งสไตล์คันทรี่ลอฟต์ อบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้

444

เราเชื่อว่าคาเฟ่แห่งนี้น่าจะถูกใจคนรักการถ่ายภาพได้ไม่ยาก เพราะนอกจากของแต่งสวยๆ แล้ว ยังมีของสะสมวินเทจจำนวนมาก  และยังมีโซน  Open  Air  นอกร้าน  ไว้นั่งทานขนมแบบเพลินๆ  เสริมบรรยากาศให้สดชื่น ด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม และสวนกระบองเพชรหลายสิบชนิดที่คุณต่ายเจ้าของร้านเป็นคนดูแล และปลูกเองทุกต้น

25591210-untitled-4

img_2854

ไม่ใช่แค่ร้านสวย ในคาเฟ่สุดเก๋แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยของน่ากิน เมนูเครื่องดื่มของที่นี่ มีทั้งกาแฟ , ชา  และที่อยากแนะนำให้ลองกันวันนี้คือ เมนู “Rabbit frappuchino”  กาแฟปั่นหอมหวานลงตัวกับกลิ่นคาราเมลล์นิดๆ  ยิ่งทานคู่กับเค๊กช๊อคโกแลตซักชิ้นก็ฟินไม่เบา

 

ทีเด็ดร้านนี้อยู่ที่ขนมเค๊ก  ซึ่งเป็นเค๊ก Homemade ทำเองทุกชิ้น  โดยเมนู  Signature คือ ค๊กมะพร้าวอ่อนใบเตย   เนื้อแป้งเค๊กนุ่มๆ หอมกลิ่นใบเตย เข้ากันได้ดีกับเนื้อมะพร้าวอ่อน  เป็นความลงตัวที่บอกได้คำเดียวว่า ฟินมาก , และคนรักกล้วยพลาดไม่ได้กับเมนู Banana Crumble ขนมหวานเก๋ๆ  ท๊อปด้วยไอศกรีมวานิลลารสเลิศ ราดด้วยซอสช๊อคโกแลตแสนอร่อยพร้อม โรยด้วยครัมเบิ้ลกรอบๆ  ถึงกับต้องบอกว่าหยุดช้อนในมือไม่ได้จริงๆ

เครปเค๊กกล้วยหอมคาราเมลล  เด่นที่แป้งเครป ที่ใช้เนยสดแท้ หอมกลิ่นคาราเมลล์และกล้วยหอม ละมุนลิ้นสุดๆ , นอกจากนี้ยังมีเค๊กให้ลองอีกมากมายอย่างเช่น  Rainbow Crepe cake , Coffee Almond Cake , Blue Berry Cheese Cake  ฯลฯ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม FACEBOOK : Rabbit Mafia 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s